Thực phẩm chế biến từ đậu có thể tốt cho bệnh về cổ tử cung của Nữ
Polyp
cổ tử cung là bệnh về cổ tử cung nguy hiểm cần được điều trị sớm để
tránh biến chứng của bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cuộc
sống của nữ giới. Việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân
Polyp cổ tử cung không chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị
bệnh mà còn góp phần cung cấp những vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Vì vậy, chị em nên tham khảo những thông tin dưới đây để biết mình nên
ăn gì khi bị Polyp cổ tử cung.
1. Các loại đậu và sản phẩm chế biến từ đậu
Các loại
đậu và sản phẩm chế biến từ đậu có chứa nhiều viatamin và khoáng chất cơ
lợi cho cơ thể. Không chỉ thế chúng còn là nguồn bổ sung phytoestrogen
thực vật phong phú, rất tốt cho quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe
của chị em khi bị bệnh Polyp cổ tử cung. Bởi phytoestrogen thực vật có
trong các loại đậu sẽ bao gồm cả isoflavones và lignin – đây là những
chất có tác dụng chống oxy hóa. Phytoestrogen cũng giúp ức chế sự tăng
trưởng của tế bào Polyp cổ tử cung, ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào
ung thư tới các tế bào khỏe mạnh. Do đó, các loại đậu và sản phẩm từ đậu
như đậu tương, váng đậu, đậu phụ, giá, đậu cô ve là những thực phẩm cần
thiết cho bệnh nhân Polyp cổ tử cung.
2. Những thực phẩm giàu vitamin C
Cổ tử cung
bị viêm nhiễm do các loại virus, vi khuẩn gây bệnh khiến cho niêm mạc
cổ tử cung cũng bị viêm là nguyên nhân gây nên bệnh Polyp cổ tử cung.
Trong khi đó, vitamin C lại có tác dụng không chế sự phát triển của các
virus gây hại. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người được bổ sung lượng
vitamin cần thiết cho cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh Polyp cổ tử cung càng
thấp. Vì vậy, các loại rau giàu vitamin C như khoai tây, súp lơ, của cải
là những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân Polyp cổ tử cung.
3. Những thực phẩm giàu kẽm và selenium
Kẽm và
selenium là 2 khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra
tế bào miễn dịch và phát huy tác dụng của tế bào miễn dịch. Theo một số
nghiên cứu thì khi hàm lượng kẽm và selenium trong cơ thể của phụ nữ ở
mức thấp thì chức năng hệ thống miễn dịch có thể bị giảm sút nghiêm
trọng. Và việc thiếu các nguyên tố vi lượng sẽ làm tăng tỷ lệ mắc Polyp
cổ tử cung. Do đó, các thực phẩm giàu kẽm và selenium như nấm, mè, các
loại hạt, củ cải, khoai lang, đậu hà lan… cũng là những thực phẩm có lợi
cho bệnh nhân Polyp cổ tử cung.
Những thông tin trên đây chắc hẳn đã phần nào giúp chị em biết những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân Polyp cổ tử cung
và biết cách cân bằng chế độ ăn uống của mình đúng khoa học, hỗ trợ
tích cực cho quá trình chữa trị bệnh. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn điều
trị bệnh Polyp cổ tử cung, chị em hãy đến Phòng khám Thiên Hòa
để được các bác sĩ kiểm tra và chữa trị theo các phương pháp y học hiện
đại vừa mang lại hiệu quả điều trị vừa không xảy ra tai biến và di
chứng.
0 nhận xét: